VAN THÔNG MINH VÀ BỀN BỈ

VAN THÔNG MINH VÀ BỀN BỈ

Một yếu tố góp phần vào hoạt động nhuần nhuyễn và liên tục của hệ thống vận chuyển lưu chất trong các dây chuyền sản xuất công nghiệp chính là van. Khi sử dụng một loại van thích hợp sẽ giúp hệ thống hoạt động ổn định và liên tục, nâng cao hiệu suất. Nhất là các hệ thống vận chuyển lưu chất có quá nhiều cặn, sỏi đá, hay bị kết tủa thường thấy trong các ngành công nghiệp như: xi măng, khai thác quặng, alumin, hóa chất…

Hỗ trợ kỹ thuật

Chi tiết

Một yếu tố góp phần vào hoạt động nhuần nhuyễn và liên tục của hệ thống vận chuyển lưu chất trong các dây chuyền sản xuất công nghiệp chính là van. Khi sử dụng một loại van thích hợp sẽ giúp hệ thống hoạt động ổn định và liên tục, nâng cao hiệu suất. Nhất là các hệ thống vận chuyển lưu chất có quá nhiều cặn, sỏi đá, hay bị kết tủa thường thấy trong các ngành công nghiệp như: xi măng, khai thác quặng, alumin, hóa chất…


CÁC VẤN ĐỀ TỒN TẠI CỦA THIẾT BỊ VAN HIỆN HỮU
Trong những môi trường mà dòng lưu chất có các đặc tính như: dung dịch dạng huyền phù, độ nhớt cao; chứa cặn, sỏi không hòa tan; có khả năng đóng rắn, kết dính cao; có tính mài mòn cao; có tính ăn mòn cao. Sau một thời gian ngắn hoạt động, van sẽ dễ bị hỏng hoặc không đóng kín được hoàn toàn.
Điều này sẽ gây ra các vấn đề như:

 • Van thường xuyên bị kẹt do lưu chất đóng rắn khi dừng máy thời gian dài hoặc do thời tiết lạnh.
 • Tuổi thọ van kém, chu kỳ thay mới ngắn.
 • Thời gian dừng máy do xử lý kẹt van, thay mới tăng.
 • Nhân viên vận hành phải tiếp cận van trong khu vực nguy hiểm khi hệ thống còn đang vận hành, dễ xảy ra tai nạn khi có sự cố mất an toàn lao động.


Để khắc phục các điểm yếu trên, khi sử dụng van cửa và van Y cần các yêu cầu như sau:
- Van phải có thiết kế khắc phục được hiện tượng kẹt đĩa van gây ra do sỏi kích thước lớn nằm kẹt giữa đĩa van và đệm van.
- Motor của van phải có thiết kế chống kẹt đĩa van do lưu chất đóng rắn khi dừng máy thời gian dài, không để motor bị quá tải vì cố mở van đang bị kẹt, gây cháy motor.
- Đĩa van và đệm phải làm bằng vật liệu có độ cứng cao, bề mặt phải được gia công tinh, có độ đóng kín cao và hạn chế ăn mòn và mài mòn.
- Riêng van Y, do yêu cầu độ kín lớn nên đệm van có dạng cầu lõm, là nơi các hạt rắn dễ tích tụ, vì vậy đĩa van phải có thiết kế hạn chế sỏi đi vào giữa đĩa van và đệm van khi van đóng.


VAN AGE - THÔNG MINH VÀ BỀN BỈ
Van AGE là thiết bị có thể đáp ứng tất cả yêu cầu của quá trình khai thác vận chuyển lưu chất trong các ngành công nghiệp nêu trên.
Van AGE được thiết kế đĩa độc quyền theo kiểu “cạnh vát” chuyên dụng cho hệ thống huyền phù chứa phần tử rắn kích thước lớn (≥ 1.0mm), giúp:
- Đảm bảo yêu cầu độ kín cao.
- Đĩa và đệm van bằng thép không rỉ cường độ cao 17-4PH đảm bảo chống ăn mòn và mài mòn.
Van có Motor thông minh với chức năng “Hammer blow action”.
Nguyên lý hoạt động:
Van tự động ngừng khi gặp vật cản trong quá trình đóng, quay ngược mở van để vật cản trôi qua hoặc rơi xuống sau đó ngừng và tiếp tục đóng van lại. Chuỗi hoạt động này sẽ lặp lại cho đến khi van được đóng hoàn toàn. Thời gian ngừng, đóng lại, tiếp tục mở, khoảng hành trình đóng lại… có thể lập trình để tối ưu hóa cho các dịch huyền phù khác nhau với nồng độ chất đóng rắn khác nhau.
Đảm bảo van luôn vận hành nhẹ nhàng và không bị quá tải.
Một số chức năng của Motor thông minh AGE:

 1. Có thể cài đặt van bị kẹt hoặc dính sẽ tự ngừng và khởi động lại
 2. Có thể cài đặt thời gian quá tải
 3. Có thể cài đặt % quá tải
 4. Có thể cài đặt dòng tối đa sẽ ngắt để bảo vệ Motor
 5. Cài đặt thời gian Motor tái khởi động sau khi ngừng vì kẹt hoặc dính van
 6. Cài đặt mở chống dính van: mở - ngưng - mở tiếp - ngưng - ...
 7. Chế độ chống kẹt Motor do lâu ngày không hoạt động
 8. Cài đặt van chỉ ĐÓNG/MỞ hay điều khiển tuyến tính
 9. Cài đặt tín hiệu feedback là tuyến tính để hiển thị vị trí tức thời của van
 10. Cài đặt độ nhạy dò tín hiệu
 11. Cài đặt % van ĐÓNG/MỞ tối đa
 12. Chức năng van tự cân chỉnh hành trình và kiểm tra tình trạng của Motor. Chức năng này rất hữu dụng cho công tác bảo trì sữa chữa.
 13. Bộ đếm có thể hiển thị: số lần van ĐÓNG; số lần van ĐÓNG bị kẹt; số lần van MỞ, số lần van MỞ bị kẹt hay dính​

Với các tính năng nổi trội, van AGE rất phù hợp để sử dụng trong các hệ thống vận chuyển lưu chất trong các ngành công nghiệp, qua đó nâng cao hiệu quả khi sử dụng.
Hãy liên hệ ngay với ESTEC để nhận được tư vấn chi tiết, báo giá về sản phẩm và dịch vụ phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Xem video tại: https://www.youtube.com/watch?v=o6szasUhivY&t=12s

(+84) 28 8886 8799 Để lại lời nhắn Facebook chat Facebook chat