Giải pháp Số hóa

Giải pháp Số hóa

HỆ THỐNG THỰC THI SẢN XUẤT (MES) - OPCENTER EXCUTION CORE, GIẢI PHÁP DÀNH RIÊNG CHO NGÀNH CÔNG NGHIỆP

HỆ THỐNG THỰC THI SẢN XUẤT (MES) - OPCENTER EXCUTION CORE, GIẢI PHÁP DÀNH RIÊNG CHO NGÀNH CÔNG NGHIỆP (8540 Lượt xem)

Hệ thống thực thi sản xuất MES (Manufacturing Execution System) là giải pháp được đề xuất nhằm giải quyết những lỗ hỏng liên kết giữa hệ thống ERP và hệ thống quản lý quy trình tự động hóa sản xuất tích hợp tập trung và giám sát khu vực sản xuất theo thời gian thực với mục tiêu nâng cao năng suất. MES là hệ thống thông tin kết nối có những chức năng như: theo dõi, giám sát, lưu trữ, cập nhật liên tục thông tin từ nhà máy và khu sản xuất ngay tại thời điểm hoạt động. Giải pháp MES triển khai trên nền tảng của Siemens đã được ESTEC đưa vào một số ngành công nghiệp sản xuất quy mô lớn tại Việt Nam. Khi chưa có MES người vận hành điều khiển bằng tay dễ gây ra lỗi và bỏ sót lỗi, không có thời gian thực hỗ trợ hệ thống sản xuất và không có quy trình sản xuất phù hợp làm chậm tiến độ sản xuất dẫn đến những hao tổn nguyên vật liệu, chi phí vận hành trong sản xuất.
Xem thêm
ỨNG DỤNG CÔNG NGHIỆP 4.0 TRONG SẢN XUẤT ĐIỆN TỬ

ỨNG DỤNG CÔNG NGHIỆP 4.0 TRONG SẢN XUẤT ĐIỆN TỬ (4226 Lượt xem)

Công nghiệp 4.0 đang là một trong những chủ đề nóng nhất trong lĩnh vực sản xuất điện tử hiện nay. Trên thế giới đã có nhiều nhà máy sản xuất thực hiện ứng dụng công nghiệp 4.0 vào quy trình sản xuất. Tuy nhiên bất kỳ quá trình phức tạp hay từ khía cạnh nào thì việc chuyển các ý tưởng và khái niệm thành hành động thực tế cũng gặp nhiều khó khăn và hạn chế. Làm thế nào các nhà sản xuất thiết bị điện tử có thể biến tầm nhìn i4.0 thành các mục hành động cụ thể? Những bước đầu tiên và những cạm bẫy tiềm ẩn là gì? Một trong những cách tốt nhất để có câu trả lời cho những câu hỏi và mối quan tâm này là học hỏi từ các nhà máy đã thực hiện chuyển đổi thành công thông qua việc ứng dụng những giải pháp từ tự động hóa và số hóa.
Xem thêm
MINDSPHERE – HỆ ĐIỀU HÀNH MỞ TRÊN NỀN TẢNG ĐÁM MÂY

MINDSPHERE – HỆ ĐIỀU HÀNH MỞ TRÊN NỀN TẢNG ĐÁM MÂY (7308 Lượt xem)

Cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra với tốc độ nhanh chóng. Số hóa dần được sử dụng để điều hành và quản trị việc sản xuất kinh doanh nhằm đạt hiệu quả tối ưu nhất trong thời gian sớm nhất.
Xem thêm
SIEMENS COMOS MRO-PHẦN MỀM QUẢN LÝ BẢO TRÌ, BẢO DƯỠNG THIẾT BỊ

SIEMENS COMOS MRO-PHẦN MỀM QUẢN LÝ BẢO TRÌ, BẢO DƯỠNG THIẾT BỊ (7559 Lượt xem)

Những công nghệ mới với những chức năng vượt trội có thể giúp các doanh nghiệp giải quyết những vấn đề khi phải đối mặt với những thử thách về nâng cấp hệ thống và xử lý những sự cố hư hỏng từ thiết bị, máy móc để giảm chi phí một cách tối ưu nhất.
Xem thêm
SIEMENS COMOS DDMS - HỆ THỐNG PHẦN MỀM QUẢN LÝ DỮ LIỆU TÀI LIỆU

SIEMENS COMOS DDMS - HỆ THỐNG PHẦN MỀM QUẢN LÝ DỮ LIỆU TÀI LIỆU (7788 Lượt xem)

SIEMENS COMOS DDMS là hệ thống hệ thống phần mềm quản lý dữ liệu và tài liệu tích hợp hệ thống cung cấp các mẫu tài liệu kỹ thuật các dự án.
Xem thêm
XHQ – HỆ THỐNG QUẢN TRỊ SẢN XUẤT THÔNG MINH

XHQ – HỆ THỐNG QUẢN TRỊ SẢN XUẤT THÔNG MINH (7853 Lượt xem)

Trong nền công nghiệp 4.0, công nghệ số hóa đã trở thành một yếu tố quan trọng giúp các doanh nghiệp phát triển kinh doanh, nâng cao khả năng cạnh tranh và tiến đến sản xuất thông minh.
Xem thêm
OPCENTER SCHEDULING- HỆ THỐNG LẬP KẾ HOẠCH SẢN XUẤT TỰ ĐỘNG TIÊN TIẾN

OPCENTER SCHEDULING- HỆ THỐNG LẬP KẾ HOẠCH SẢN XUẤT TỰ ĐỘNG TIÊN TIẾN (5792 Lượt xem)

Sự phát triển vượt bậc của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang mở ra những cơ hội và công cụ mới để các doanh nghiệp có thể phát triển, tối ưu hóa bộ máy sản xuất, kinh doanh, kết nối trao đổi các phòng ban để phục vụ khách hàng.
Xem thêm
MES - PHẦN MỀM THỰC THI SẢN XUẤT

MES - PHẦN MỀM THỰC THI SẢN XUẤT (8536 Lượt xem)

Giải pháp “MES - Manufacturing Execution System- phần mềm thực thi sản xuất” sẽ đáp ứng được những nhu cầu trên và có thể áp dụng như một giải pháp tối ưu giúp doanh nghiệp giải quyết được bài toán số hóa của việc vận hành của bộ máy sản xuất.
Xem thêm
MIS- HỆ THỐNG QUẢN LÝ DỮ LIỆU SẢN XUẤT

MIS- HỆ THỐNG QUẢN LÝ DỮ LIỆU SẢN XUẤT (6747 Lượt xem)

MIS (Manufacturing Information System) -- Siemens SIMATIC IT LMS (Line Monitoring System) Với nhiều chức năng chính nổi trội như: Hình ảnh trực quan của nhà máy sản xuất/ tình trạng dây chuyền sản xuất trong thời gian thực Các chỉ số hiệu suất KPI OEE cho từng máy hoặc các dây chuyền lớn
Xem thêm
MES/MOM – PHẦN MỀM SIEMENS SIMATIC IT R&D SUITE

MES/MOM – PHẦN MỀM SIEMENS SIMATIC IT R&D SUITE (5181 Lượt xem)

Lợi ích chính Quy trình R&D hợp lý và hiệu quả Phát triển sản phẩm mới và giới thiệu nhanh hơn (NPDI) Các quy trình và hoạt động R&D hiệu quả về chi phí Tính nhất quán của dữ liệu trên toàn doanh nghiệp Bảo vệ sở hữu trí tuệ Tuân thủ quy định
Xem thêm
LẬP KẾ HOẠCH & CHIẾN LƯỢC SẢN XUẤT NÂNG CAO

LẬP KẾ HOẠCH & CHIẾN LƯỢC SẢN XUẤT NÂNG CAO (10944 Lượt xem)

Simatic IT PREACTOR APS - Phần mềm Lập kế hoạch sản xuất và chiến lược sản xuất nâng cao
Xem thêm