11

CEMS-HỆ THỐNG QUAN TRẮC KHÍ THẢI , BỤI THẢI TỰ ĐỘNG LIÊN TỤC

CEMS-HỆ THỐNG QUAN TRẮC KHÍ THẢI , BỤI THẢI TỰ ĐỘNG LIÊN TỤC

Hiện nay để quan trắc nguồn nước, khí thải. Các công ty cần phải sử dụng những thiết bị hiện đại để giám sát và theo dõi liên tục và từ xa các thông số về chất lượng nước, khí thải thông qua việc thu thập, phân tích dữ liệu quan trắc.

ESTEC là đối tác tích hợp hệ thống của HORIBA tại Việt Nam về hệ thống quan trắc khí thải tự động liên tục (CEMS).

Bao gồm những hoạt động chính:

 • Tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt hệ thống quan trắc theo QCVN và thông tư của Bộ Tài nguyên Môi trường.
 • Cung cấp thiết bị đo, phân tích môi trường phù hợp với thông tin ứng dụng và yêu cầu từ khách hàng.
 • Cung cấp dịch vụ đào tạo, hướng dẫn vận hành và bảo trì hệ thống quan trắc

Hệ thống quan trắc khí thải, bụi thải tự đông liên tục (CEMS) là hệ thống được lắp đặt để quan trắc các thông số trong khí thải theo các quy định hiện hành về bảo vệ môi truờng như lưu lượng, nhiệt độ, áp suất, O2 dư, bụi tổng, SO2, NOx, CO và các thông số khác tùy theo đặc thù của từng ngành nghề được nêu trong báo cáo và quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường hoặc kế hoạch bảo vệ môi trường được xác nhận.

Hệ thống quan trắc khí thải tự động, liên tục được xây dựng với các thành phần chính như sau:

 • Thiết bị đo quan trắc tự động, liên tục: gồm một hoặc nhiều thiết bị đo và phân tích có khả năng đo tự động, liên tục và đưa ra kết quả quan trắc của các thông số trong khí thải.
 • Thiết bị thu thập, lưu giữ, truyền dữ liệu: để thu thập, lưu giữ và truyền dữ liệu quan trắc tự động, liên tục về sở tài nguyên môi trường.
 • Bình khí chuẩn để phục vụ cho công tác kiểm tra và hiệu chuẩn thiết bị quan trắc của Hệ thống
 • Hệ thống camera giám sát để cung cấp hình ảnh trực tuyến tại vị trí lắp đặt thị bị quan trắc của Hệ thống.
 • Cơ sở hạ tầng bao gồm nhà trạm, thiết bị lưu điện UPS, thiết bị báo cháy, báo khói, chống sét trực tiếp và lan truyền.

Với các giải pháp về trạm quan trắc khí thải ESTEC cung cấp những với những tính năng vượt trội như sau:

 • Bộ phân tích khí để đo các thành phần khí: CO, CO2, SO2, NOx, O2. Thiết bị của hãng Horiba có xuất xứ từ Nhật Bản. Được cấp chứng chỉ kiểm định như MCERT, TUV. Máy sử dụng nguyên lý điều biến dòng khí, nên có sự ổn định lâu dài.
 • Bộ đo bụi tổng. Thiết bị của hãng Durag có xuất xứ từ CHLB Đức. Được cấp chứng chỉ kiểm định như MCERT, TUV. Thiết bị sử dụng phương pháp quang học để độ đục và nồng độ bụi của luồng khí thải trong ống khói. Tích hợp hệ thống làm sạch tự động bằng quạt khí hoặc khí nén để thiết bị hoạt động ổn định lâu dài.
 • Bộ đo các thành phần lưu lượng khí, nhiệt độ và áp suất. Thiết bị của hãng Durag có xuất xứ từ CHLB Đức. Được cấp chứng chỉ kiểm định như MCERT/ TUV. Thiết bị sử dụng nguyên lý chênh lệch áp suất để tính toán ra vận tốc luồng khí, từ đó sẽ tính được lưu lượng thể tích luồng khí. Thiết bị có tính năng tích hợp cảm biến đo nhiệt độ và áp suất để tính toán lưu lượng khối ở điều kiện tiêu chuẩn.
 • Là đối tác chính thức của Horiba nên đội ngũ nhân viên được đào tạo, hướng dẫn đến từ các chuyên gia của hãng. Đồng thời giá thành sẽ mang tính cạnh tranh hơn so với thị trường.

Hình ảnh lắp đặt tại nhà máy Cafe Outspan Việt Nam

Hình ảnh lắp đặt tại nhà máy đặt tại nhà máy Đường Việt Nam

Lợi ích của khách hàng khi lắp đặt hệ thống quan trắc khí thải:

 • Giúp khách hàng có thể chủ động kiểm soát các thông số độc hại khí thải và điều chỉnh quy trình sản xuất, tránh gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sản xuất và cuộc sống của người dân xung quanh.
 • Góp phần bảo vệ môi trường hiệu quả và tuân thủ quy định pháp luật Việt Nam hiện hành về bảo vệ môi trường.
 • Bảo trì dễ dàng, tối thiếu hóa thời gian ngưng hoạt động sản xuất.

Với đội ngũ kỹ sư dày dặn kinh nghiệm và được đào tạo bài bản chúng tôi tự tin là đơn vị cung cấp giải pháp toàn diện về hệ thống quan trắc khí thải. bụi thải tự động, liên tục (CEMS).

Tư vấn giải pháp miễn phí cho bạn
(+84) 28 8886 8799 Để lại lời nhắn Facebook chat Facebook chat