POWER MANAGEMENT SYSTEM

POWER MANAGEMENT SYSTEM

Năng lượng đóng vai trò quan trọng trong việc tăng trưởng nền kinh tế, là đầu vào quan trọng của rất nhiều ngành sản xuất và một trong những mặt hàng thiết yếu của các doanh nghiệp. Quá trình công nghiệp hóa hiện đại hóa ngày càng phát triển khiến nhu cầu sử dụng năng lượng tăng vọt. Ngoài ra, hiện tượng nóng lên toàn cầu làm giá trị năng lượng tiêu thụ ngày càng tăng và phát thải CO2 ra môi trường trong quá trình tiêu thụ điện. Chất lượng điện năng cũng là một trong những vấn đề cần quan tâm và cần phải giám sát để tối ưu trong việc vận hành sản xuất và tìm ra được các nguyên nhân dẫn đến lỗi hệ thống sản xuất. Trước tình hình như vậy, đòi hỏi mỗi cơ sở sản xuất, mỗi nhà máy dây chuyền hoạt động đều cần có giải pháp riêng nhằm quản lý nguồn năng lượng tiêu thụ, quản lý chất lượng điện năng của nhà cung cấp và đưa ra những phương án sản xuất phù hợp cho từng doanh nghiệp.

Power Management System – PMS là một giải pháp Quản Lý Năng Lượng đến từ Siemens cung cấp trọn vẹn từ phần mềm cho đến phần cứng phục vụ cho việc giám sát, quản lý, thu thập dữ liệu và đưa ra hướng đi phù hợp cho từng hệ thống, từ đó nâng cao năng suất làm việc của nhà máy. Hệ thống giải pháp Quản Lý Năng Lượng của Siemens mang đến các giá trị: Hiệu quả - Efficency, Mở rộng - Scability, Đổi mới - Inovation, Không hạn chế - Openness.

Là hệ thống quản lý năng lượng được thiết kế dựa trên nền tảng Powermanager Power Monitoring Software do chính Siemens phát triển. Phần mềm này cung cấp cho doanh nghiệp tổng quan về hệ thống: lượng tiêu thụ điện năng của từng tải, tình trạng của các thiết bị đóng cắt … từ đó đưa ra báo cáo phân tích chi tiết tình trạng thực tế của nhà máy và dễ dàng kiểm soát chi phí cho nguồn năng lượng một cách hợp lý nhất.
Siemens cung cấp giải pháp hoàn chỉnh cả phần cứng lẫn phần mềm:
1. Hệ thống thiết bị phần cứng: Siemens cung cấp dãi sản phẩm rộng đáp ứng theo từng nhu cầu cũng như ứng dụng cụ thể (vui lòng liên hệ chúng tôi để hiểu rõ và giải đáp với từng sản phẩm cụ thể).

Siemens cung cấp đến cho khách hàng các thiết bị đo đếm được tích hợp trong các MCCB và ACB của hãng.


Với việc đáp ứng thu thập dữ liệu, Siemens cung cấp thêm các modul mở rộng giúp cho việc truyền thông dữ liệu đến các hệ thống quản lý khác.

2. Phần mềm Power Monitoring Software:
• Đảm bảo tính đồng bộ các thiết bị giám sát năng lượng từ dãi sản phẩm Siemens PACs cho tới các thiết bị đóng cắt dòng 3VA/3WL/3VL và các thiết bị khác dựa trên chuẩn truyền thông Modbus.
• Được thiết kế để thu thâp, lưu trữ, theo dõi, hiển thị và đánh giá tất cả các dữ liệu liên quan đến năng lượng.
• Cung cấp nền tảng web, dựa trên các đồ họa đưa ra các báo cáo chi tiết của hệ thống.
• Có thể cấu hình nhằm trao đổi thông tin với các hệ thống quản lý khác dựa trên mạng LAN/WAN.
• Có thể mở rộng các chuẩn truyền thông thông qua các bộ gateway.
• Cung cấp khả năng mở rộng hệ thống với các thiết bị mới trong tương lai với phần mềm hiện tại.
Chức năng PMS
• Theo dõi tình trạng hiện tại của các thiết bị đo, thiết bị đóng cắt và các thiết bị khác có cùng chuẩn kết nối.
• Trình bày báo cáo tổng quan dựa trên biểu mẫu có sẵn để đánh giá các yếu tố: tổng quát lượng điện tiêu thụ, phân tích những sai lệch hiện có. Thông tin tổng hợp về sự tính toán và KPI có thể xuất sang định dạng EXCEL, PDF hoặc CSV.
• Hiển thị các tải có tiêu thụ lớn nhất có trong nhà máy.
• Hiển thị trực quan các tải tiêu thụ cùng với biểu đồ theo thời gian.
• Cung cấp khả năng truy cập từ xa thông qua các máy client và trên nền web client. Tất cả các tính năng trên chỉ được truy cập thông qua mật khẩu được xác lập từ trước.

ỨNG DỤNG HỆ QUẢN LÝ NĂNG LƯỢNG VÀO NHÀ MÁY
Power Managerment System được thiết kế phù hợp với đa số các ngành công nghiệp hiện nay, đáp ứng mọi tiêu chuẩn hiện đại về tự động hóa nhà máy, đồng thời cung cấp khả năng quản lý và truy xuất dữ liệu được lưu trữ theo thời gian.
Power Managerment System đã được triển khai trong nhiều ngành công nghiệp như: xi măng, hóa chất, thực phẩm và đồ uống,.. với độ tương thích cao dễ dàng cấu hình, kết nối với các hệ thống có sẵn, PMS ngày càng trở nên dễ tiếp cận hơn với các ngàng công nghiệp khác.
Hiện nay, ứng dụng hệ thống quản lý năng lượng vào quá trình sản xuất nhà máy đang là xu hướng phát triển của tương lai, khi mà nguồn năng lượng là dạng nguồn vào vô hình, góp phần không nhỏ trong việc phát triển năng xuất nay đã được giám sát, quản lý một cách chặt chẽ sẽ giúp cho mọi doanh nghiệp phát triển cạnh tranh hơn trên thị trường.


ESTEC là đối tác chính thức của Siemens tại Việt Nam trong lĩnh vực tư vấn, xây dựng các giải pháp tự động hóa PLC – SCADA, Power Management Systems cho nhà máy từ việc lựa chọn sản phẩm phần cứng cũng như phần mềm đáp ứng theo yêu cầu của khách hàng.
Với đội ngũ kỹ sư dày dặn kinh nghiệm trong nhiều ngành công nghiệp và được đào tạo, chuyển giao công nghệ từ các chuyên gia của Siemens, ESTEC tự tin là nhà cung cấp giải pháp hàng đầu cho Hệ thống quản lý năng lượng – PMS.
Hãy liên hệ với chúng tôi khi cần tư vấn chi tiết giải pháp.

Free solution consultation for you
(+84) 28 8886 8799 Leave message Facebook chat Facebook chat